One day in BANANA BEACH

Updated: Dec 7, 2020

วันเดียวก็เที่ยวได้ สไตล์โลว์คอส เพียง 20 นาทีจากหน้าหาดราไวย์สู่ เกาะเฮ หรือ ที่รู้จักกันในชื่อ คอรัล ไอส์แลนด์ ในราคาสบายกระเป๋ากับการพักผ่อนอย่างแท้จริง แม้คุณจะมีเวลาเพียงครึ่งวันก็เที่ยวได้!ภาพแรกของเกาะเฮ หรือ คอรัล ไอส์แลนด์ คือ เกาะที่มีหาดทรายขาวละเอียด ปะการังน้ำตื้นที่มีความอุดมสมบูรณ์ น้ำทะเลใส แบบที่มองเห็นฝูงปลาแหวกว่ายไปมาอย่างมีความสุข ไม่แปลกใจเลย ถ้าภูเก็ตจะถูกขนานนามว่า "ไข่มุกแห่งอันดามัน" นอกจากท้องทะเลที่งดงามแล้ว ความสมบูรณ์บนท้องฟ้า ณ เกาะแห่งนี้ ยังมีเหล่านกเงือกจำนวนมากอาศัยอยู่ซึ่งเป็นตัวบ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ในระบบนิเวศน์ได้อย่างดี โดยจะสังเกตเห็นได้ตามต้นไม้ใหญ่ภายในเกาะครับ

 

เริ่มจากความรู้สึกที่อยากเที่ยวเกาะมากๆ หลังจาก COVID-19 ระบาด ผมก็ไม่ได้มีโอกาสเที่ยวอีกเลย เมื่อสถานการณ์ดีขึ้น ผมเลยถือโอกาสนี้เที่ยวซะเลย ถึงแม้จะมีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาก็ตาม การเดินทางไปเที่ยวเกาะต่างๆ นั้น หลายคนอาจคิดว่าต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1-2 ชั่วโมง หากรวมเวลาไป-กลับแล้ว ก็จะอยู่ราวๆ 3-4 ชั่วโมง เท่ากับว่าหมดเวลาไปกับการเดินทางแล้วอย่างน้อยหนึ่งวัน

หากที่พักของคุณอยู่บริเวณหน้าหาดราไวย์ การเดินทางก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เรือที่จอดเรียงรายอยู่ตามชายฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นเรือหางยาว เรือเร็วอย่างสปีดโบ้ทนั่นแหละครับ เลือกเรือได้ตามความสะดวก ครั้งนี้เราเลือกเดินทางด้วยเรือหางยาว แบบโลวคอสกัน ซึ่งจะใช้เวลาเดินทางเพียง 20 นาทีเท่านั้น! ใช่ครับ คุณอ่านไม่ผิด เพียง 20 นาที ส่วนราคาจะเริ่มต้นที่ 1,500 บาท ทั้งไป-กลับ (สามารถต่อรองได้นะ) แบบเหมาลำ ย้ำนะครับ เหมาลำ ซึ่งคุ้มมาก ถ้ายิ่งมากับชาวแก๊ง หรือคณะเพื่อนพ้อง ก็ยิ่งคุ้มค่ากับราคาหลักร้อยที่แต่ละคนต้องจ่าย โอ้โหพระเจ้ายอดมันจอร์จมาก!
ได้เวลาออกเดินทางงง... หลายคนคงจะเกิดคำถามในใจว่า ราคาถูกแบบนี้ แล้วความปลอดภัยหล่ะ? ไม่ต้องห่วงครับ เพราะกัปตันเรือทั้งหลายเป็นชาวประมงในท้องที่ มีใบอนุญาตขับเรือถูกต้องตามกฎหมาย ดังนั้นในเรื่องสกิลการขับเรือนั้นเชื่อถือได้แน่นอนครับ นอกจากนี้เรือทุกลำจะมีเสื้อชูชีพให้สวมใส่ทุกครั้ง รับประกันว่าปลอดภัยทั้งขาไปและขา กลับ 1,000,000% แน่นอนครับ
ถึงแล้ววววว...

พอเรือจอดเราจะเห็นหลังคาแหลมตั้งโค้งเด่นเป็นสง่า หากสังเกตดีๆ จะคล้ายกับปากของนกเงือก ซึ่งนกเงือกเป็นสัญลักษณ์ของเกาะนี้ ที่บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติในบริเวณนั้นๆสิ่งแรกที่ต้องทำเมื่อมาถึง ....ไม่ใช่การกระโดดลงเล่นน้ำทะเลนะครับ ให้ลงทะเบียนกับ "ไทยชนะ" ก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อติดตามความเสี่ยงของผู้ติดเชื้อ COVID-19 ในพื้นที่นั้นๆ หากผู้ลงทะเบียนได้รับ SMS แสดงว่ามีความเสี่ยงของโรคสูงในพื้นที่ ซึ่งจะได้เข้ารับการตรวจโดยไม่มีค่าใช้จ่าย รัฐบาลไทยก็ใส่ใจไม่แพ้ชาติใดในโลกนะครับ ^^

ก่อนที่จะเริ่มทำกิจกรรม กองทัพต้องเดินด้วยท้อง!

ร้านอาหารที่นี่บรรยากาศดี ร่มเย็นสบายๆ ได้วิวทะเลแบบเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีดนตรีสดเล่น ช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้เพลิดเพลินมากยิ่งขึ้น ส่วนอาหารนั้นมีให้เลือกมากมาย ส่วนใหญ่จะเป็นอาหารไทย อาหารทะเล ทานง่าย รสชาติดี สำหรับทุกเพศทุกวัย ราคาไม่แรงมาก ถ้าเทียบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเกาะครับ ส่วนเครื่องดื่มก็มีให้บริการ โดยมีทั้งบาร์นั่งดื่มหรือ สามารถนอนอาบแดดรับลมทะเลชิวๆ พร้อมกับจิบค็อกเทล ก็ถือว่าเยี่ยมไปเลยครับ (ต้องขออภัยด้วยครับ ที่ไม่มีรูปอาหาร เนื่อง จากทนความหิวของตัวเองไม่ได้ อาหารมาปุ๊บ พายุแห่งความหิวลงปั๊บเลยครับ แฮ่ ^^'' )ระหว่างที่เดินย่อยอาหารอยู่นั่นเอง ก็ได้ยินเสียงจากด้านบน จ๊ะเอ๋....น้องนกเงือกนี่เอง (จริงๆแล้วเจอหลายตัวมากๆ แต่ด้วยความที่น้องเขินหรือเปล่า น้องบินหลบเก่งหรือเปล่า ทำให้เก็บภาพค่อนข้างลำบากครับ ^^') หากใครรับประทานอาหารอยู่ใกล้ๆกับต้นไม้ ก่อนนั่งให้เช็คด้านบนก่อนนะครับ ระหว่างที่กำลังดืมด่ำกับรสชาติอาหาร อาจจะมีพลังงานบางอย่างหล่นลงมาก็เป็นได้ครับ (หมายถึงน้องอาจจะขับถ่ายบริเวณนั้นครับ) เนื่องจากน้องคุ้นชินกับคนอยู่แล้ว แต่อย่าจับน้องนะครับ น้องอาจบาดเจ็บได้ครับ
ถึงจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่กิจกรรมบนเกาะ มีให้ทำเยอะมากๆ ครับ ไม่ว่าจะเป็น Parasailing สำหรับคนที่ชอบความท้าท้าย เหินเวหาท้าลมสุดหวาดเสียว, Banana Boat กิจกรรมทางน้ำเป็นกลุ่มเพื่อนๆ ที่ได้รับความนิยมสูง ให้ความสนุกสนานในกลุ่มได้ดีมาก, Zip-line กิจกรรมผาดโผน โหนสลิง สำหรับคนที่ชอบการผจญภัย ดูธรรมชาติในป่า, Kayak กิจกรรมพายเรือ ชมวิวทะเลชิวๆ เหมาะสำหรับมาเป็นคู่ นอกจากนี้เรือ Kayak ของเค้ามีความพิเศษที่ตัวเรือโปร่งใส สามารถชมสัตว์น้ำใต้ทะเลได้ด้วย เจ๋งสุดๆ, Diving สำหรับคนที่อยากดำน้ำลึก แนะนำให้คนที่ว่ายน้ำแข็งแล้วจะดีกว่าครับ, Sea Walker สำหรับคนที่ว่ายน้ำไม่เป็นแต่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศใต้ทะเล สามารลงไปได้ด้วยการสวมหมวกดำน้ำ ที่ไม่ต้องกลั้นหายใจเวลาอยู่ในน้ำเลย นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์เล่นน้ำให้เช่าอีกมากมาย แต่น่าเสียดายที่ผมไปในช่วงที่เกาะยังไม่ได้เปิดเต็มตัว ทำให้กิจกรรมหลักๆ ส่วนใหญ่ยังไม่เปิดให้บริการครับ T-Tถึงแม้ว่ากิจกรรมต่างๆ ยังไม่เปิดให้บริการ แต่พูดได้เต็มปากเลยว่า ไม่ผิดหวังครับ ด้วยธรรมชาติที่เรียกได้ว่าสมบูรณ์ ได้เห็นนกเงือกที่หาดูได้ยาก ในระยะใกล้ แค่ได้นอนอาบแดดพักผ่อน ก็ฟินสุดๆ แล้ว หากในอนาคตกิจการกลับมาเป็นแบบเต็มที่ มีโรงแรม กิจกรรมครับครัน คงต้องกลับมารีวิวอย่างแน่นอนครับสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด หลายคนอาจจะสงสัยว่า ตอนขากลับจะขึ้นเรือตรงไหน ไม่ต้องห่วงครับกัปตันของเราจะมีจุดรอรับอยู่ครับ หากต้องการกลับแล้วก็เดินไปแจ้งเขาได้เลย เขาจะพาเราไปขึ้นเรือ กลับฝั่งครับ อ้อ... ส่วนใครที่สนใจขึ้นเรือที่หาดราไวย์นะครับ สามารถออกเรือได้ตั้งแต่ 9 โมงเช้าเป็นต้นไป และเรือส่งกลับฝั่งถึง 5 โมงเย็นเลยครับ


 อีกหนึ่งความสะดวกสบายของการพักผ่อนที่อยู่ติดริมหาดราไวย์แบบนี้ ขอแนะนำ The Title East Wing และ The Title West Wing by Trips Phuket ที่พักใกล้หาด ที่โดดเด่นด้วยความเขียวชอุ่มทั่วบริเวณโครงการ มีบริการทั้งรูปแบบรายวันและรายเดือน ภายในห้องพักที่ถูกตกแต่งและจัดวางเพื่อการอยู่อาศัยได้อย่างลงตัว เหมาะสำหรับผู้ที่มาเป็นคู่ เป็นครอบครัว หรือเป็นแก๊งเพื่อน สนใจติดต่อสอบถามห้องพักได้ที่ หมายเลขโทรศัพท์ 095-292-0059 หรือ trips.rsvn.rawai@gmail.com ครั้งหน้าผมจะพาทุกคนไปที่ไหน ฝากติดตามด้วยนะครับ แน่นอนว่ายังคงคอนเซ็ปที่เที่ยวง่ายๆ สบายกระเป๋า

#thetitlebytripsphuket #tripsphukettravel #tripsphuketblog

139 views0 comments